อบรมพัฒนาศักยภาพการสอนอ่าน ภาษาไทย

ครูโรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม ร่วมอบรมพัฒนาศักยภาพการสอนอ่าน ภาษาไทย สร้างนวัตกรรม สู่ความเป็นเลิศ 📚💡🇹🇭

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2568 โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม ได้มอบหมายให้คณะครูผู้สอนภาษาไทยและระดับปฐมวัย เข้าร่วมกิจกรรมสำคัญในโครงการ “พัฒนาศักยภาพการจัดการเรียน การสอนด้านการอ่าน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ระดับชั้นอนุบาลปีที่ 3 ถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6” ณ โรงเรียนวัดพลงช้างเผือก 🏫

คณะครูผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ประกอบด้วย ครูรุ่งอรุณ ห้วยโหงทอง, ครูชนิดา กระจาย, ครูอารียา สรรค์วงศ์, ครูกัลยณัฏฐ์ สุวรรณโชติ, ครูสุพัสรินทร์ นิตยสกุล, ครูสุธิดา สติดี และครูจินตนา บุญเสริม ซึ่งล้วนเป็นบุคลากรสำคัญในการพัฒนาการเรียนรู้ด้านภาษาไทยของนักเรียน 👨‍🏫👩‍🏫

วัตถุประสงค์หลักของการจัดกิจกรรมครั้งนี้คือ เพื่อให้คณะครูสามารถ พัฒนาทักษะในการจัดการเรียนการสอนเกี่ยวกับการอ่าน ในกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการส่งเสริมให้ครูสามารถ สร้างนวัตกรรม (ชิ้นงาน) ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอน เพื่อกระตุ้นความสนใจและพัฒนาทักษะการอ่านของนักเรียนให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น 🚀📖

โรงเรียนวัดสารนารถธรรมารามเล็งเห็นถึงความสำคัญของการอ่าน ซึ่งเป็นรากฐานของการเรียนรู้ในทุกสาระวิชา การที่คณะครูได้มีโอกาสเข้าร่วมการอบรมและพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง จะนำมาซึ่งองค์ความรู้ เทคนิค และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอน เพื่อยกระดับคุณภาพการอ่านของนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงประถมศึกษา ให้เป็นไปตามเป้าหมายของหลักสูตรและส่งเสริมให้เด็กไทยรักการอ่านอย่างยั่งยืน 😊💖

ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับคณะครูทุกท่านที่มุ่งมั่นพัฒนาตนเองเพื่ออนาคตของลูกศิษย์ และขอขอบคุณผู้จัดโครงการที่มอบโอกาสอันดีนี้ค่ะ 🙏🌟